กว่าจะเป็นขาใหญ่วงการฟุตบอลไทย ทีมฟุตบอล Buriram United

buriram united

ถ้าพูดถึงการแข่งขันฟุตบอลไทยพรีเมียร์ลีก และให้มองหาทีมฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่ที่สุด เชื่อแน่ว่าทุกคนจะต้องคิดถึงทีม Buriram United อย่างแน่นอน ทีมฟุตบอล บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ถือเป็นทีมฟุตบอล ที่ประสบความสำเร็จ อย่างมากมายหลายชนิด ที่เรียกว่า ถล่มฟ้าถล่มแผ่นดินกันเลยทีเดียว จะมีใครคิดบ้างว่าทีมฟุตบอล จากแดนอีสานทีมนี้ จะกลายเป็นทีมฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่และคว้าความสำเร็จอย่างมากมาย มาทำความรู้จักกับ กว่าจะมาเป็นทีมฟุตบอล Buriram United ที่ผ่านร้อนผ่านหนาว และความแตกต่าง ๆ มาอย่างมากมาย

กว่าจะมาเป็นสโมสรฟุตบอลระดับสุดยอด Buriram United

จุดเริ่มต้นของการฟอร์มทีมฟุตบอล Buriram United เริ่มต้นจากการที่แต่เดิม ในการแข่งขันฟุตบอลไทยพรีเมียร์ลีก ในปี 2554 จังหวัดบุรีรัมย์ มีทีมฟุตบอลที่ร่วมทำการแข่งขัน ในรายการใหญ่อยู่ทั้งหมด 2 ทีมด้วยกัน ก็คือทีมบุรีรัมย์พีอีเอ และทีมบุรีรัมย์ FC ได้หลังจากปี 2554 ทั้งสองทีมรวมกัน จนกลายเป็นทีมฟุตบอล บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด โลดแล่นอยู่ในวงการฟุตบอลไทยมาอย่างรวดเร็ว โดยอยู่ภายใต้การดูแล และการนำของนายเนวิน ชิดชอบ ซึ่งถือว่าเป็นผู้ยิ่งใหญ่ แห่งวงการฟุตบอลในปัจจุบัน เมื่อทั้งสองสโมสรได้รวมตัวกัน จนกลายเป็นทีมฟุตบอลในนาม ของ Buriram United และด้วยความสามารถของ นายเนวินชิดชอบ ในการบริหารที่ทำให้ทีมฟุตบอลทีมนี้ กลายเป็นยักษ์ใหญ่แห่งวงการฟุตบอล ไม่ใช่เพียงแค่เฉพาะในประเทศไทยเท่านั้น แต่รวมถึงในระดับเอเชีย ก็เคยออกไปโลดแล่น คว้าแชมป์รายการใหญ่ ๆ กันมาแล้ว

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

เกียรติประวัติและถ้วยแชมเปี้ยน ของสโมสร บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

ความสำเร็จอันมากมายที่สโมสร Buriram United ได้ร่วมกันทำประวัติศาสตร์อันยิ่งใหญ่ ให้รู้ว่าทีมฟุตบอลจากแดนอีสาน ไม่เคยเป็นรองใครก็คือ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เป็นทีมฟุตบอลทีมแรก ในการแข่งขันไทยพรีเมียร์ลีก ที่สามารถคว้าแชมป์ 3 รายการหรือได้เป็นแชมป์ในฤดูกาลเดียว คือในปีค.ศ 2011 หรือปีพ.ศ 2554 หลังจากมีการรวมทีมกันเป็นครั้งแรก ซึ่งยังไม่เคยมีทีมไหนทำได้ก่อนนี่ คือประวัติศาสตร์อันยิ่งใหญ่ ของวงการฟุตบอลไทย ยิ่งกว่านั้นความยิ่งใหญ่ ของทีม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ยังไม่ได้หยุดเพียงเท่านั้นเมื่อปี 2015 หรือปี 2557 ก็สามารถคว้าแชมป์รายการต่าง ๆ ได้ภายในปีเดียวกันจำนวน 5 แชมป์ด้วยกันจนถึงปัจจุบันนี้ทีม Buriram United สามารถคว้าแชมป์รายการใหญ่ ๆ ได้ทั้งหมดถึง 25 รายการ โดยทุกรายการเป็นรายการแข่งขันในประเทศไทยทั้งหมด

สนามฟุตบอลช้างอารีนา สนามฟุตบอลแห่งความภูมิใจแห่ง Buriram United

ไม่น่าเชื่อว่าทีมฟุตบอลระดับภูธร ที่อยู่ห่างไกลอย่างจังหวัดบุรีรัมย์ จะสามารถยกระดับทีมตัวเอง เข้าสู่สโมสรที่มีความยิ่งใหญ่ในระดับทวีปเอเชีย ที่เรียกได้ว่าคนทั่วทุกมุมโลก จะต้องเดินทางมาเยี่ยมเยือนสนามฟุตบอล ที่ถือเป็นสนามทีมเหย้าของทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด นั่นคือสนามช้างอารีน่า เป็นความร่วมมือกันระหว่าง นายเนวิน ชิดชอบ ร่วมกับบริษัทเบียร์ช้างสร้างสนามฟุตบอล ในรูปแบบมาตรฐาน ที่มีความพร้อมในทุกอย่าง และยังสามารถปรับแต่งให้กลายเป็น สนามการแข่งขันอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นการแข่งขัน Moto กลางปีที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เรียกได้ว่าสโมสร บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด คือความภาคภูมิใจ และความสำเร็จของชาวบุรีรัมย์ทั้งหมดทั้งปวง

ทีมบุรีรัมย์ยูไนเต็ด

นักเตะสโมสร Buriram United กับการแข่งขันในนามทีมชาติ

ผู้เล่นหลายคนของสโมสร Buriram United ได้มีโอกาสโลดแล่นรับใช้ทีมชาติไทย ไม่ว่าหลายยุคหลายสมัย นักฟุตบอลของทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะได้รับการตัดตัวคัดเลือกให้กลายเป็น หนึ่งในผู้เล่นสำคัญของ ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย รวมถึงหลาย ๆ คนที่สามารถโลดแล่นก้าวไปสู่ การแข่งขันในระดับสากลนานาชาติ

ในปัจจุบันนี้นักฟุตบอล ที่ได้รับความนิยมอย่างง่าย เช่น นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม ผู้เล่นตำแหน่งกองหลังชาวอยุธยา ที่กำลังดังระเบิดเถิดเทิง กับทีมสโมสร Buriram United กลายเป็นกองหลังตัวหลัก ของทีมฟุตบอลทีมชาติไทยอีกด้วย เรียกว่าทุกความสำเร็จที่เกิดขึ้นกับ สโมสรฟุตบอล Buriram United นั่นคือความยิ่งใหญ่ ที่ไม่มีสโมสรฟุตบอลทีมใด สามารถเทียบเคียงได้ในปัจจุบัน

เมื่อกล่าวถึงฟุตบอลไทยพรีเมียร์ลีกแล้ว คงไม่มีใครที่จะไม่นึกถึงทีมฟุตบอล Buriram United ซึ่งถือเป็นยักษ์ใหญ่แห่งวงการฟุตบอลไทยที่ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด คือทีมจากแผ่นดินอีสาน ที่สามารถสร้างความยิ่งใหญ่ และความเชื่อเดิมว่าทีมฟุตบอล และนักฟุตบอลจึงจะต้องอยู่ที่กรุงเทพ ฯ เท่านั้น เรียกได้ว่านี่คือความสำเร็จ ของการทำทีมฟุตบอลในประเทศไทย ที่ไม่สามารถมีใครเทียบเคียงได้จนถึง ณ ปัจจุบัน

Buriram United ยักษ์ใหญ่แห่งวงการฟุตบอลไทยที่ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด คือทีมจากทีมที่ไม่ได้ยิ่งใหญ่อะไรมาก จนสามารถสร้างความยิ่งใหญ่ ของการทำทีมฟุตบอลในประเทศไทย ที่ไม่สามารถมีใครเทียบเคียงได้ ในปัจจุบันนี้